Máy nước nóng trung tâm là gì? Giải pháp nước nóng trung tâm

Nhu cầu sử dụng nước nóng trong các khách sạn, nhà nghỉ luôn rất lớn đặc biệt là vào mùa đông. Tìm hiểu “Máy nước nóng trung tâm là gì?” Hệ thống và giải pháp từ 3evn.vn cung cấp kiến thức cơ bản cho các nhà đầu tư đang quan tâm đến vấn đề này.

Giải pháp nước nóng trung tâm

Nước nóng trung tâm hoạt động nhờ nhiệt lượng tận dụng từ môi trường xung quanh để truyền vào nước lạnh trong bồn chứa, để thực hiện quá trình trao đổi nhiệt nước từ nhiệt độ ban đầu 20 độ C được làm nóng lên đến 60 độ C. Nước 60 độ đạt được là quá trình trao đổi nhiệt được lặp lại liên tục từ môi trường với không khí xung quanh.. Khác với máy nóng lạnh gia đình vẫn thường thấy, có thể làm nóng nước nhanh sau vài phút với công suất lớn. Với nguyên lý hoạt động, hệ thống nước nóng trung tâm được đánh giá là cao trong giải pháp nước nóng tiết kiệm điện hiện nay. Nhờ vậy, công nghệ mới đã và đang ngày càng được các công trình tin dùng.

Picture14

Sơ đồ giải pháp và thiết bị máy nước nóng trung tâm hoạt động

Nguyên lý: Lốc máy dùng điện để vận hành bơm nhiệt thu năng lượng (sức nóng từ không khí) từ môi trường sau đó chuyển nhiệt lên bồn chứa và làm nóng nước thông qua đường ống gas đi và về (giống như máy lạnh). Với những lợi ích mang lại cho người sử dụng nó còn là giải pháp tiết kiệm điện, tận dụng được nguồn năng lượng triệt để không lãng phí và thân thiệt với môi trường, Giải pháp nước nóng trung tâm đang được người dùng chọn sử dụng cho gia đình, khách sạn, các công trình lớn nhỏ khác nhau … đặc biệt được sử dụng rộng rãi ở khu nghỉ dưỡng các trường học, bệnh viện và các công trình công cộng. 3EVN hiện đang cung cấp các loại máy nước nóng:

  1. Máy bơm nhiệt Audsun
  2. Hệ thống cung cấp nước nóng bể bơi
  3. Máy bơm nhiệt Heatpump kết hợp năng lượng mặt trời

Ngoài ra nếu có nhu cầu tìm hiểu các loại khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email: marketing.3evn@gmail.com để được tư vấn cụ thể.

Trả lời