Hệ thống cung cấp nước nóng bể bơi

Nguyên lý hoạt động của hệ thống cung cấp nước nóng cho bể bơi

Hệ thống phụ thuộc vào máy bơm nhiệt (Heat pump) nguyên lý hoạt động Nhiệt động lực học mục đích chuyển nhiệt lượng từ môi trường này sang môi trường khác để làm nóng. Một máy bơm nhiệt thông thường chỉ cho phép nhiệt lượng chuyển nhiệt theo một chiều (từ “nóng” sang “lạnh” hoặc ngược lại), ví dụ như lò sưởi, tủ lạnh…

Máy bơm nhiệt có cơ chế điều chỉnh và lựa chọn chiều của nhiệt lượng gọi là Máy bơm nhiệt thuận nghịch. Máy bơm nhiệt chủ yếu được sử dụng cho hệ thống sưởi, làm nóng nước trong khách sạn, nhà hàng, khu tập luyện thể thao bơi lội hoặc công nghiệp. Với ứng dụng bơm nhiệt nước nóng, máy nén kết nối với bình bảo ôn và trao đổi nhiệt qua lại, sau đó nước nóng từ bình bảo ôn đi đến các thiết bị sử dụng.

Picture11

Máy bơm nhiệt (Heatpump)

Tại sao nên sử dụng hệ thống cung cấp nước nóng bể bơi?

Làm nóng nhanh bể bơi vào mùa đông lạnh giá khi nhiệt độ <20 độ C là vô cùng cần thiết, tuy nhiên với khối lượng lượng nước lớn như vậy thì đây không phải là điều dễ dàng. Để duy trì nhiệt độ ổn định cho một lượng nước lớn và thường xuyên biến động trong bể bơi chúng ta cần sử dụng hệ thống cung cấp nước nóng cho bể bơi là giải pháp vô cùng an toàn và tiết kiệm.

Đặc điểm hệ thống cung cấp nước nóng bể bơi

Với khối lượng nước cho bể bơi rất lớn từ 100m3 – 1000m3 cần một lượng nước nóng cực lớn để có thể trung hòa được nhiệt độ cho bể bơi. Để bể bơi giữ được nhiệt độ từ 25- 40 độ C. Hệ thống cấp nước nóng cho bể bơi với máy gia nhiệt Heat pump luôn đảm bảo cho dịch vụ thư giãn sức khỏe này được vận hành trơn chu.

Picture3

Ưu điểm hệ thống cung cấp nước nóng bể bơi

Với nhu cầu sử dụng nước nóng ngày càng lớn, ở các hộ gia đình, nhà nghỉ, khách sạn, chung cư cao cấp hầu hết đã  chon giải pháp sử dụng hệ thống nước nóng trung tâm với nguồn cấp nhiệt gián tiếp là heatpump. Ưu điểm vượt trội là tiết kiệm điện, sự an toàn tuyệt đối, hệ thống cảm biến nhiệt tự động, độ bền cao (bảo hành đến 15 năm)…

  • Sử dụng nhiệt từ tự nhiên, thân thiện bảo vệ môi trường và không gây cháy nổ. An toàn tuyệt đối khi sử dụng, chỉ duy nhất một nguồn nước nóng trung tâm.
  • Không gây nguy hiểm cho người dùng và không có nguy cơ bị điện giật hay rò rỉ điện so với bình thông thường.
  • Lắp đặt dễ dàng, nhanh
  • Giá thành Heat pump cho bể bơi rất hợp lý và thu hồi vốn nhanh. Tiết kiệm 70% lượng điện tiêu thụ và tiết kiệm điện gấp 4 lần sao với các dòng máy làm nóng thông thường.
  • Nhiệt độ tích trữ để cung cấp cho bể bơi luôn đạt 55 – 60 độ C nhiệt độ trung hòa duy trì nhiệt độ bể bơi 25 – 30 độ C (có thể điều chỉnh). Thiết bị làm bằng kim loại titan chống ăn mòn đạt tuổi thọ cao.
  • Những lưu ý khí lắp đặt hệ thống cung cấp nước nóng bể bơi

Vị trí lắp đặt thoáng đảm bảo hiệu năng trao đổi nhiệt không khí tốt nhất. Tính toán chọn công suất máy phù hợp tùy vào quy mô công trình tránh lãng phí hoặc quá tải trong sử dụng làm giảm tuổi thọ máy.

Kiểm tra, bảo dưỡng vệ sinh đúng thời hạn cho hệ thống máy để đạt hiệu quả cao.

Khách hàng khi lắp đặt hệ thống máy nước nóng cho bể bơi cũng nên tìm hiểu kỹ về đơn vị phân phối, bảo hành, lắp đặt, hoặc thương hiệu máy nước nóng tốt để lựa chọn cho công trình sản phẩm phù hợp nhất, để đạt hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra nếu có nhu cầu tìm hiểu các loại khác, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ email: marketing.3evn@gmail.com để được tư vấn cụ thể.

Trả lời