Hướng dẫn về Thang Máy Gia Đình

Việc mua thang máy cho ngôi nhà của bạn không hề phức tạp, nó có thể là một quá trình đơn giản với kế hoạch và thông tin phù hợp. Thang máy gia đình có nhiều loại và kiểu dáng khác nhau, và nơi tốt nhất để bắt đầu là tìm hiểu về các thiết kế khác nhau. Hướng dẫn sau đây có các thông tin hữu ích về các loại thang máy phổ biến nhất, bao gồm thang máy thủy lực, không phòng máy, tang trống cuộn, không trục và chân không.

  • Hệ thống thang máy khu dân cư
  • Loại tốt nhất để sử dụng cho các ứng dụng cụ thể
  • Yêu cầu cài đặt điển hình
  • Các thương hiệu và nhà sản xuất thang máy gia đình hàng đầu

Mẹo: Luôn kiểm tra với cơ quan quản lý mã địa phương và nhà thầu thang máy khi lập kế hoạch lắp đặt. Mã thang máy có thể khác nhau ở các địa điểm khác nhau. Hầu hết tuy mã thang máy đều thống nhất, một số khu vực pháp lý có thể có các yêu cầu đặc biệt.

Thang máy thủy lực

Thang máy thủy lực là loại thang máy gia đình hạng nặng. Chúng có trọng lượng tiêu chuẩn là xấp xỉ ~340kg và thậm chí có thể chở đến 450kg.

Loại thang máy này sẽ yêu cầu phải có đầy đủ hộp vận thăng ở mỗi tầng, hố ở điểm hạ cánh thấp nhất và phòng máy riêng biệt. Thang máy thủy lực hoạt động nhờ một piston thủy lực để nâng và hạ cabin. Loại thang máy này cho chất lượng đi rất êm ái và không ồn.

Nếu bạn cần một thang máy yêu cầu sử dụng nhiều và mang trọng lượng lớn hơn, thì thang máy thủy lực là một lựa chọn tuyệt vời. Với thiết kế đã được sử dụng hơn 50 năm, thang máy thủy lực đã chứng tỏ được công dụng và độ tin cậy của mình trên thị trường thang máy dân dụng.

Thang không phòng máy

Thang máy không phòng máy còn được gọi là MRL. Với thang máy MRL, bộ truyền động và bộ điều khiển được đặt trong hộp vận thăng giúp loại bỏ nhu cầu về một phòng máy riêng biệt. Điều này có thể là lý tưởng nếu bạn không có không gian cho phòng máy nhưng vẫn muốn có một cabin lớn hơn có thể phục vụ tối đa 5 lần tiếp đất. MRL có sẵn trong hệ thống truyền động xích điện và hệ thống truyền động cáp đối trọng.

Thang máy tang trống cuộn

Thang máy tang trống cuộn hoạt động nhờ một động cơ điện để cuộn dây cáp trên tang trống sẽ nâng và hạ thang máy. Loại thang máy này cần có palăng, hố và phòng máy. Thang máy trống cuộn thường sẽ 500-750lb dung tích.

Loại thang máy này có nhiều loại cấu hình với vị trí lắp ráp động cơ. Ở đây ổ được đặt trong một phòng máy riêng biệt. Phòng máy luôn được khuyến nghị để dễ bảo trì và bảo dưỡng nếu còn chỗ.

Thang máy không trục

Thang máy không trục còn được gọi là thang máy xuyên tầng hoặc thang máy được sản xuất để phục vụ hai tầng. Loại thang máy này có thể dễ dàng trang bị thêm vào những ngôi nhà hiện có và cần ít diện tích nhất so với các loại thang máy truyền thống. Việc xây dựng cũng được giữ ở mức tối thiểu mà không cần phải có đầy đủ hộp vận thăng, hố và phòng máy riêng biệt.

Thang máy không trục có sẵn từ một số nhà sản xuất khác nhau với các biến thể về kiểu dáng cabin, thiết kế cơ khí và yêu cầu lắp đặt. Một số mô hình có thể được đặt ở hầu hết mọi nơi trong ngôi nhà, giúp quá trình lắp đặt thang máy trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Thang máy này được tạo ra để thuận tiện, hạn chế không gian và đơn giản. Chúng là thang máy dành cho lối sống được thiết kế để giúp di chuyển và là sự thay thế tuyệt vời cho thang máy hoặc thang máy kiểu truyền thống đầy đủ.

Thang máy chân không

Thang máy chân không là loại thang máy điều khiển bằng khí nén sử dụng áp suất không khí để nâng và hạ cabin.

Tương tự như thang máy không trục, thang máy chân không rất phù hợp cho các ứng dụng không gian hạn chế. Việc xây dựng được giữ ở mức tối thiểu và thang máy cũng không yêu cầu hố hoặc phòng máy. Thang máy chân không có thể phục vụ tối đa 5 lần hạ cánh với thời gian di chuyển tối đa là 50 phút.

Thang máy gia đình tốt nhất

Thang máy phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn sẽ là chiếc phù hợp với nhu cầu, ngân sách, điều kiện mặt bằng và sơ đồ mặt bằng ngôi nhà. Khi xem xét các yếu tố này, có hai loại chính để lựa chọn, đó chính là loại thang máy và nhà sản xuất.

3EVN hiện đang là đơn vị cung cấp thang máy chính hãng, chúng tôi có kiến thức làm việc thực tế về hệ thống thang máy, cung cấp dịch vụ lắp đặt, bảo trì kèm theo với chất lượng tốt nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết, Hotline: 090 3200 688

Trả lời