Du học tiếng hàn visa D2

Du học quốc tế Bình Minh đã giúp bạn tìm hiểu về rất nhiều loại visa dành cho du học. Ngoài visa D4-1 và D4-6 thì visa D2 cũng đang được nhiều sinh viên tìm hiểu cho công cuộc du học xứ Hàn của mình. 

Visa D2 là thế nào? Lợi ích xin được visa này là sao? Cùng chúng tôi tìm hiều rõ cụ thể về visa D2 này nhé!

Du học Hàn Quốc visa D2 là thế nào?

Visa D2 còn được gọi đúng nghĩa là visa du học Hàn Quốc cấp cho các ứng viên được trường đại học, cao học hoặc trường cao đẳng ở Hàn Quốc chấp nhận vào học một chuyên ngành cụ thể nào đó. Visa này phải được đại sứ quán Hàn hoặc tổng lãnh sự quán Hàn Quốc thông qua.

Điều kiện của visa D2 chỉ yêu cầu có chứng chỉ TOPIK. Phụ thuộc vào cấp độ TOPIK của sinh viên mà có thể lựa chọn học hệ nào tại trường. Nếu đạt Topik 2, bạn có thể học tại các trường cao đẳng nghề, đạt Topik 3 có thể học tại các hệ cao đẳng hoặc đại học, đạt Topik 4 có thể học hệ cao học

Lợi ích khi có visa D2 trong tay

 • Sinh viên được phép làm thêm tối thiểu là 20 tiếng/ tuần, các ngày thứ 7 và chủ nhật được nghỉ đi làm thêm thỏa mái không bị hạn chế giờ.
 • Được học tập trong môi trường giáo dục hiện đại tiên tiến
 • Visa D2 cho phép bảo lãnh người thân sang thăm trong quá trình bạn đang học tập tại trường
 • Cơ hội được nhận học hấp dẫn tại trường bạn đang theo học.
 • Visa D2 giúp cho bạn được hưởng những quyền lợi của du học sinh quốc tế từ chính phủ Hàn Quốc.

  Có những loại visa D2 nào bạn nên nắm rõ?

  Visa D2 của hàn Quốc được gọi tổng thể là visa học chuyên ngành nhưng trong đó visa D2 còn chia ra làm nhiều loại để phù hợp cho từng lựa chọn và điều kiện học tập của sinh viên.

  ♦ Visa D-2-1: Dành cho sinh viên cao đẳng

  ♦ Visa D-2-2: Dành cho sinh viên Đại học

  ♦ Visa D-2-3: Dành cho sinh viên thạc sĩ

  ♦ Visa D-2-4: Dành cho nghiên cứu sinh tiến sĩ

  ♦ Visa D-2-5: Dành cho nghiên cứu

  ♦ Visa D-2-6: Dành cho chương trình trao đổi sinh viên giữa 2 trường đại học với nhau

  ♦ Visa D-2-7: Chương trình du học – kết hợp việc làm

  ♦Visa  D-2-8: Chương trình du học ngắn hạn

Lộ trình chuyển tiếp visa

 Cách lấy visa D-2 để du học Hàn Quốc hiện nay

Để xin được cấp visa D2 để chuyển sang học chuyên ngành tại trường các sinh viên thông thường sử dụng những các cách sau.

 • Xin diện visa D4-1 du học tiếng Hàn

 Visa D4-1 là diện visa được cấp cho các ứng viên sang Hàn Quốc để học một khóa tiếng Hàn ở trường cao đẳng hay đại học nào đó. Thời hạn của Visa D4-1 là 6 tháng, được ra hạn tối đa 2 năm. Nghĩa là nếu bạn chỉ đi du học tiếng Hàn với visa D4-1 thì bạn chỉ được lưu trú ở Hàn tối đa không quá 2 năm.Kết thúc khóa học thi được Topik 3 sẽ chuyển sang visa D2 để học chuyên nghành. Thông thường sinh viên hay đi cách này nhất vì những năm gần đây có diện visa thẳng của các trường top của Hàn nên rất dễ đi.

 • Xin theo diện D4-6 dành cho các bạn có điểm học bạ thấp

Đây là chương trình đi du học nghề visa D4-6, chương trình này có nghĩa là đăng ký học một nghề cụ thể nào đó ở một trường nghề hoặc cao đẳng nghề được cấp phép dạy nghề.Khi sang trường rồi học khoảng 6 tháng đến 1 năm tiếng Hàn để đạt Topik 2, rồi đăng ký học một chuyên ngành hệ cao đẳng và chuyển visa học nghề D4-6 sang visa D2. Cũng có nhiều trường hợp đăng ký du học tiếng Hàn D4-1 trước, rồi học đạt Topik 2 và xin chuyển sang học nghề.

Lưu ý: Với visa D4-6 thì chỉ có thời hạn lưu trú 2 năm học xong chỉ được cấp chứng chỉ nghề quốc gia và khó xin chuyển sang visa E7. Vậy nên, nhiều bạn học xong nghề rồi xin chuyển tiếp sang visa D2 với mục đích khi học xong chuyển sang visa D-10 để có cơ hội cao chuyển sang visa E7 để ở lại Hàn làm lâu dài hơn.

 • Xin diện visa D2 theo chương trình học 100% bằng tiếng Anh hệ chuyên ngành(chương trình này thường có học bổng)

Thông thường để học theo diện 100% bằng tiếng Anh hệ chuyên ngành bạn nên xin học bổng trước đó vì chương trình này rất ít khi xin được visa D2 luôn. Một số trường bên hàn cũng đang theo dạy những chương trình quốc tế chuyên ngành 100% bằng tiếng Anh. Vậy nên, với khả năng tiếng Anh tốt thì bạn có thể đăng kí ký sang Hàn vào học chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh.

Trả lời